Đây là điểm trường được Canon Việt Nam triển khai xây dựng vào năm 2007 trong dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” trên các địa bàn vùng sâu, vùng xa, miền núi của Việt Nam. Với dãy nhà 5 lớp học kiên cố, đến nay điểm trường vẫn được giữ gìn và sử dụng hiệu quả.

leftcenterrightdel
Đại diện Canon Việt Nam tặng ba lô và áo ấm các em học sinh của điểm trường.

Trong chuyến thăm lại điểm trường lần này, công ty đã hỗ trợ nhà trường tu bổ, sơn sửa lại công trình lớp học; đại diện công ty Canon cũng đã tận tay trao tặng 58 chiếc ba lô đi học xinh xắn, những quyển sách, truyện hữu ích cho các em học sinh nhà trường. Trước đó, ngày 27-6, cũng tại điểm trường này, 50 tình nguyện viên Canon Việt Nam là cán bộ, công nhân viên của công ty đã cùng chung tay quét vôi ve làm mới 5 lớp học nơi đây. Hoạt động ý nghĩa này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhà trường và người dân địa phương về sức trẻ tình nguyện viên, sự chung tay của các bạn trẻ đóng góp cho cộng đồng theo như thông điệp “Tay chung tay, bạn và tôi, vì một tương lai tươi sáng cho mọi người”.

Tới đây, vào các ngày 3-7 và 9-10, Canon Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình thăm và trao tặng quà tại điểm trường Tiểu học Canon-Ngù Mái (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) và điểm trường Tiểu học Canon-Lun (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu). Theo đó, công ty sẽ trao tặng kinh phí sửa chữa, lắp mới cửa chính, cửa sổ cho 4 lớp học cùng quà tặng sách tham khảo, ba lô cho các em học sinh trường Tiểu học Canon-Ngù Mái; trao tặng công trình đường điện mới cho nhà trường, đồ dùng học tập, sách truyện cho học sinh và ba lô cho các em học sinh điểm trường Tiểu học Canon-Lun. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 3 trường trong dự án “Thăm lại các trường học” năm 2020 là 200 triệu đồng. Ngoài ra, các em học sinh còn nhận được 1 chiếc áo ấm cùng 1 đôi giày, được mua bằng tiền đóng góp của cán bộ, công nhân viên Canon Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các tình nguyện viên Canon Việt Nam cùng chung tay quét vôi ve làm mới 5 lớp học tại điểm trường.

Canon Việt Nam hy vọng với nỗ lực của công ty, chính quyền địa phương, sự khích lệ từ Chính phủ Việt Nam và đặc biệt là sự đóng góp của các bạn trẻ tình nguyện viên Canon, hoạt động đóng góp cho cộng đồng của Canon Việt Nam cũng như “Mạng tình nguyện viên Canon về các hoạt động văn hóa xã hội” sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam.

Đến nay, dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” đã hỗ trợ 48 trường học tại 20 tỉnh miền Bắc và miền Trung của Việt Nam. Không chỉ dừng ở việc tài trợ công trình lớp học, Canon Việt Nam còn thể hiện sự quan tâm bằng cách thường xuyên dõi theo tình hình của các trường thuộc dự án. Năm 2012, chương trình “Thăm lại các trường học” trong dự án đã ra đời với mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện hơn nữa cho học sinh và nhà trường. Từ đó đến nay, rất nhiều trường đã được hỗ trợ về cơ sở vật chất như xây dựng nhà vệ sinh, cải tạo lớp học, khuôn viên trường, tặng đồ dùng học tập và giảng dạy để cải thiện điều kiện học tập và giảng dạy.

Tin, ảnh: THÚY HUYỀN