Trung tá Hoàng Văn Tự, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Mèo Vạc, cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, đơn vị đã tiến hành đặt biển chỉ dẫn cảnh báo, căng dây cảnh báo, chốt chặn tại đầu tuyến đường xuống Sông Nho Quế, vào 3 xã biên giới. Đồng thời tiến hành tuần tra trên các trục đường để hỗ trợ kịp thời cho người dân và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực qua đêm đến sáng đã sẵn sàng ứng cứu người dân”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

CSGT Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tiến hành chốt chặn, căng dây cảnh báo tại đầu tuyến đường xuống sông Nho Quế, vào 3 xã biên giới Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ. 

Tại huyện Mèo Vạc, do tuyến đường tuyến đường chính xuống sông Nho Quế, vào 3 xã biên giới Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ đang được thi công xây dựng, mưa lớn đã khiến tuyến đường bị chia bắt, do lượng đất, đá sạt lở từ núi xuống mặt đường quá nhiều; khe suối ngập sâu trong nước. Ngoài ra, do là những ngày cuối tuần nên lượng khách du lịch đến với huyện khá cao khiến một số du khách và người dân địa phương bị mắc kẹt. Lực lượng chức năng, đơn vị đang thi công tuyến đường đã hỗ trợ du khách, người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay các huyện vùng cao ở Hà Giang vẫn đang mưa rất to và rải rác có dông…

leftcenterrightdel
 Video: CSGT trắng đêm, canh lũ trên Cao nguyên đá Hà Giang.

Tin, ảnh: HÀ LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.