Hai đồng chí Cảnh sát giao thông phát hiện ra thanh niên đi xe máy đánh rơi ví mặc áo đồng phục của xe buýt TP Hà Nội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 5, Phòng PC67 đã liên hệ được với anh Lê Đình Trường (sinh năm 1991 ở Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội) hiện là phụ xe buýt tuyến số 51 là chủ nhân chiếc ví.

 

leftcenterrightdel

Anh Lê Đình Trường nhận lại ví tiền từ tay của hai cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 5, Phòng PC67, Công an TP Hà Nội tại chốt Cảnh sát giao thông Nguyễn Sơn – Nguyễn Văn Cừ .

Đến 13 giờ cùng ngày, anh Trường đã có mặt tại chốt Cảnh sát giao thông Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn nhận lại chiếc ví có toàn bộ giấy tờ tuỳ thân. Được biết trong ví của anh Trường, ngoài số giấy tờ tùy thân còn có 8 triệu đồng là số tiền lương vừa lĩnh. Anh Trường cho biết, vừa lĩnh lương và trên đường đi làm vội nên rơi ví lúc nào không hay biết. Trong lúc vô cùng lo lắng và buồn vì hoàn cảnh gia đình đang cần trang trải nhiều khoản chi tiêu, anh nhận được thông báo của cơ quan  là Đội Cảnh sát giao thông số 5 thông báo đã nhặt được ví. Nhận lại giấy tờ và số tiền lương anh vui mừng khôn xiết và cảm ơn các anh Cảnh sát giao thông đã không tham của rơi trả lại giấy tờ và toàn bộ số tiền anh đã đánh rơi.

 

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 25-3, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 15, Phòng PC67, Công an TP Hà Nội đã trao trả chiếc ví của anh Nông Văn Tiệp (sinh năm 1993 ở Trùng Khánh, Cao Bằng) và 7 triệu đồng cùng chiếc điện thoại di động mà anh bị rơi tại km22 quốc lộ 3 địa phận huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Bài và ảnh: PHAN ANH – DƯƠNG HIỆP