Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 triển khai tại 25/25 điểm thi trên địa bàn thành phố với hơn 800 đoàn viên thanh niên tham gia làm nhiệm vụ hỗ trợ khoảng hơn 12.800 thí sinh và phụ huynh.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Lễ ra quân. 

Theo đó, ban tổ chức đã kết nối, huy động nhiều nguồn lực khoảng 25.000 chai nước, 10.000 hộp sủi Beroca, 19.000 phần bánh, hơn 10.000 phần ăn trưa tại một số điểm thi…  có tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn phối hợp với các lực lượng triển khai hoạt động đưa đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu vùng xa, thí sinh khuyết tật, thí sinh ở xa điểm thi... nhằm đảm bảo tối đa thí sinh đến được trường thi.

leftcenterrightdel
Anh Trần Việt Tuấn, Phó bí thư Thành đoàn Cần Thơ phát biểu. 

Anh Trần Việt Tuấn, Phó bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, chương trình tiếp sức mùa thi đã trở thành điểm nhấn trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ thành phố, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Chương trình góp phần hỗ trợ tích cực, có hiệu quả cho các thí sinh bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

"Phong trào tình nguyện, đặc biệt là tình nguyện hè và tinh thần tình nguyện đã trở thành sản phẩm tốt đẹp của thanh niên. Các bạn trẻ không chỉ đem đến những giá trị thiết thực góp phần cho sự phát triển của xã hội còn trưởng thành hơn, đón nhận những nghĩa tình không vật chất nào có thể sánh được", anh Tuấn chia sẻ.

leftcenterrightdel

Đây là hoạt động đánh dấu tinh thần, nhiệt huyết, sức trẻ của các bạn thanh niên tình nguyện Cần Thơ, cùng đồng hành với các bạn thí sinh lớp 12.

Để chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 diễn ra thành công, Phó bí thư Thành đoàn Cần Thơ đề nghị, các chiến sĩ tình nguyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối tuân thủ kỷ luật. Đồng thời, mỗi chiến sĩ phải luôn gìn giữ hình ảnh chiến sĩ tình nguyện của TP Cần Thơ. Là hình ảnh đại sứ của tinh thần tình nguyện, giúp lan tỏa hình ảnh đẹp, xây đắp tình cảm, gắn bó mật thiết với nhân dân. 

Tin, ảnh: THÚY AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.