Ngay từ sáng sớm, tại tuyến đường Trần Bạch Đằng, thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ nhiều đoàn viên, sinh viên tích cực nhận và phân loại phế liệu; người dân xung quanh cũng chung tay đóng góp phế liệu. Đúng như tên gọi, mỗi người đóng góp tối thiểu 4kg giấy vụn hay 40 vỏ lon bia, chai nhựa sẽ được quy đổi thành 1 chậu sen đá nhỏ hoặc 1 cây dược liệu.

Sau khi đem một bao tải gồm vỏ lon bia, vỏ chai nhựa đến địa điểm “Thu gom rác tái chế, đổi lấy cây dược liệu", anh Nguyễn Thanh Sang, một người dân sinh sống tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: “Hoạt động này rất ý nghĩa nên tôi cũng thu gom phế liệu đóng góp cùng các bạn. Khi được tặng lại chậu cây, tôi thấy rất vui vì đã làm được một hành động đẹp, ý nghĩa với cuộc sống”.

leftcenterrightdel
Hoạt động "Thu gom rác tái chế, đổi lấy cây dược liệu" được Đội thanh niên tình nguyện kết hợp với Khoa Y học Cổ truyền, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức vì mục đích chung tay bảo vệ môi trường.

Theo bạn Lê Nguyễn Minh Ngọc, sinh viên năm thứ 5, Khoa Y học Cổ truyền, thành viên Ban tổ chức, hoạt động thu gom rác tái chế được tổ chức 1-2 lần trong một học kỳ. Thông qua hoạt động, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa hành động đẹp, thông điệp chung tay vì môi trường sống đến đông đảo người dân và đặc biệt là hướng các bạn đoàn viên, sinh viên biết cách phân loại phế liệu.

leftcenterrightdel

Hoạt động được đông đảo đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và người dân hưởng ứng. 

Bên cạnh ý nghĩa vì môi trường, số tiền bán được từ việc thu gom phế liệu còn được Ban tổ chức trích ra để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình thiện nguyện khác hay hoạt động trồng cây xanh vì môi trường sống….

Tin, ảnh: THÚY AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.