Trung tá Nguyễn Đình Đông, Chỉ huy trưởng Đảo Đá Tây:

Tôi rất vinh dự được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ở huyện đảo Trường Sa. Dù đây là năm thứ 6 công tác ngoài huyện đảo, nhưng mỗi dịp tết đến, xuân về, cảm giác ấy vẫn giống như lần đầu tiên. Dù phải công tác xa nhà, nhưng tôi vẫn cảm thấy ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội như anh em trong gia đình. Cán bộ, chiến sĩ công tác ngoài đảo đều nhận thức rõ nhiệm vụ của mỗi cá nhân.

leftcenterrightdel
Trung tá Nguyễn Đình Đông gửi lời chúc tết. 

Nhân dịp xuân mới, tôi thay mặt đồng chí, đồng đội trên Đảo Đá Tây, cũng như trên toàn huyện đảo Trường Sa xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới người dân trong đất liền. Chúng tôi sẽ luôn chắc tay súng để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thượng tá Đinh Văn Cường, Chính trị viên Đảo Trường Sa, Chủ tịch HĐND thị trấn Trường Sa:

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên thị trấn Trường Sa quyết tâm đoàn kết, đồng lòng không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mà còn là điểm tựa vững chắc cho ngư dân bám biển, bám ngư trường. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới, quân và dân thị trấn Trường Sa sẽ tổ chức đón tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao.

leftcenterrightdel
Thượng tá Đinh Văn Cường thay mặt quân và dân thị trấn Trường Sa gửi lời chúc tết. 

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở thị trấn Trường Sa, tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất về đất liền; chúc mọi người, mọi nhà đóng xuân mới nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Hạ sĩ Nguyễn Lý, nhân viên quản lý, Đảo Cô Lin:

Đây là lần đầu tiên em được đón tết trên đảo. Dù trên đảo, điều kiện vật chất không được đầy đủ như trên đất liền, nhưng đơn vị đã tạo nhiều hoạt động vui xuân, đón tết vui tươi, an toàn cho cán bộ, chiến sĩ. Những phần quà tết như bánh chưng, thịt lợn, cây cảnh đất liền gửi ra là sự động viên rất lớn cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi đây.

leftcenterrightdel
Hạ sĩ Nguyễn Lý gửi lời chúc tết đất liền.

Chúng em xin hứa, dù vui xuân, đón tết sẽ vẫn không quên nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, đảm bảo nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu. Bước sang mùa xuân mới, em muốn gửi lời chúc tới đất liền năm mới an khang, thịnh vượng

Đặng Kim Hùng, chiến sĩ, Đảo Đá Tây:

Lần đầu tiên được đón tết ở nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, cảm xúc của tôi bây giờ rất khó tả. Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì được góp một phần công sức nhỏ vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc. Mặc dù phải đón tết xa nhà, xa bạn bè nhưng tôi sẽ lấy những khó khăn làm động lực để cố gắng học tập, rèn luyện và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Chiến sĩ Đặng Kim Hùng.

Nhân dịp bước sang năm mới Tân Sửu 2021, tôi nhắn gửi tới gia đình, cha mẹ hãy yên tâm, vui vẻ đón xuân, con ở ngoài này nhận được nhiều sự quan tâm của cấp trên và quà của đồng bào khắp Tổ quốc. Tôi cũng muốn gửi lời chúc tết tới đồng bào cả nước năm mới vui tươi, hạnh phúc và đầm ấm bên gia đình

TUẤN SƠN – NGUYỄN NINH (thực hiện)