*Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố, tính từ 18 giờ ngày 22-9 đến 18 giờ ngày 23-9, thành phố đã thực hiên lấy hơn 1,1 triệu mẫu xét nghiệm. Trong đó, hơn 5.100 mẫu đơn và hơn 2.100 mẫu gộp. Số mẫu làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên là hơn 1.099.900 mẫu. Đây là kỷ lục mới trong tốc độ lấy mẫu xét nghiệm trong ngày của thành phố để nhanh chóng sàng lọc F0 trong cộng đồng.

leftcenterrightdel
TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực thực hiện chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong khu dân cư. 

Bên cạnh đó, thành phố đã tiêm hơn 9.068.700 mũi vaccine phòng Covid-19, trong đó, mũi 1 là hơn 6.790.700 mũi và số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là hơn 1.062.300 người. (Tin, ảnh: ANH DŨNG)

*Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Dương do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến thăm, động viên lãnh đạo, công nhân viên các doanh nghiệp trong khu công nghiệp VSIP 2, TP Thủ Dầu Một. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương tặng vậy tư y tế hỗ trợ các doanh nghiệp. 

Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương đã thăm hỏi, nắm bắt về tình hình hoạt động sản xuất “3 tại chỗ” của doanh nghiệp trong thời gian qua, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đối với các hoạt động sản xuất. Doanh nghiệp mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ an sinh xã hội, cùng doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống công nhân lao động đang bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, tạo điều kiện đưa các chuyên gia trở lại Bình Dương để doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất. Cùng ngày, đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Dương đã đến Bệnh viện Đa khoa Phương Chi (TP Thủ Dầu Một) để thăm hỏi, động viên y, bác sĩ đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 là các chuyên gia nước ngoài của doanh nghiệp. (Tin, ảnh: THUẬN UYÊN)

*UBND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An phối hợp tỉnh Đồng Tháp bố trí, sắp xếp cho hơn 100 người dân Đồng Tháp đang mắc kẹt tại chốt Đồng Tháp từ ngày 22-9 đến nay được về quê.

leftcenterrightdel
Lực lượng công an huyện Tân Thạnh, Long An hỗ trợ đưa người dân về tỉnh Đồng Tháp. 

UBND huyện Tân Thạnh đã tổ chức test nhanh cho các trường hợp này, đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi test xong, UBND huyện Tân Thạnh phân công lực lượng công an hỗ trợ dẫn đường đưa người dân đến chốt giáp ranh tỉnh Đồng Tháp và bàn giao cho ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp. Trước đó, nhằm hỗ trợ người dân Đồng bằng sông Cửu Long bị kẹt tại chốt tỉnh Đồng Tháp, UBND huyện Tân Thạnh chủ động bố trí chỗ ăn, chỗ nghỉ qua đêm cho người dân tỉnh bạn. (Tin, ảnh: THÀNH CHÂU)

*Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” lần thứ 31 hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 300 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Dầu Một. 

leftcenterrightdel
“Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” diễn ra trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. 

Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động do thực hiện giãn cách xã hội, phiên chợ được tổ chức trở lại nhằm góp phần hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Tham gia phiên chợ, người dân được chọn những mặt hàng với giá “0 đồng”: Gạo, mì gói, trứng, cá khô, rau, củ, quả... Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp với các địa phương tổ chức thêm những “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” ở cơ sở nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm, góp phần chia sẻ với người dân đang gặp khó khăn. (Tin, ảnh: CAO BÌNH)

*Công ty Oneway Media phối hợp cùng Ban CHQS Quận 8, TP Hồ Chí Minh tổ chức thăm, trao tặng 200 phần quà cho người dân tại các khu lao động nghèo trên địa bàn phường 14, Quận 8. Các phần quà gồm: Gạo, nhu yếu phẩm, rau củ quả tươi… giúp người dân ổn định cuộc sống hàng ngày.

leftcenterrightdel
Các đơn vị phối hợp tặng quà hỗ trợ người dân. 

Cùng với tặng quà, các đơn vị cũng tuyên truyền, động viên người dân chung sức vượt qua khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch để sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Đến nay, Công ty Oneway Media đã phối hợp với Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh trao khoảng 2.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện, góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh. (Tin, ảnh: HỒNG GIANG)