leftcenterrightdel
Đoàn công tác trao quà đến trẻ em mồ côi tại TP Thủ Đức. 

Thời gian qua, Lực lượng vũ trang Quân khu 7 nói chung và các cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang TP Thủ Đức nói riêng luôn đồng hành và xông pha nơi tuyến đầu chống dịch, chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Tại TP Thủ Đức, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều trẻ em đã không may bị mồ côi. Tại buổi tặng quà, đoàn công tác đã trao quà đại diện cho 10 cháu là trẻ mồ côi và đến tận nhà các cháu nhỏ mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức trao quà, động viên gia đình. (Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀNG)

* Ngày 10-10, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên ngành điện TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức đến thăm, trao tặng thiết bị học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không may bị mồ côi do dịch bệnh trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Theo đó, tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực Thành phố đã trực tiếp đến nhà các học sinh để động viên, chia sẻ với gia đình, trao tận tay các em thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến là các máy tính bảng, cùng những phần quà là dụng cụ học tập. Được biết, dịp này, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh phối hợp các địa phương trên địa bàn thành phố hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn, bị mồ côi do dịch bệnh gồm: 60 thiết bị học tập trực tuyến, 250 phần quà dụng cụ học tập, 3 suất quà trang thiết bị học tập và 1 suất học bổng “Thắp sáng niềm tin” với tổng giá trị chương trình hơn 400 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Đại diện tuổi trẻ ngành điện TP Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ đến trẻ em mồ côi huyện Nhà Bè.

 (Tin, ảnh: HỒNG GIANG)

* Ngày 10-10, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, ngành y tế tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện test nhanh mẫu gộp để tiết kiệm chi phí trong thời gian đầu khôi phục sản xuất, kinh doanh.

leftcenterrightdel
 Lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, người lao động trước khi vào doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải được xét nghiệm sàng lọc ít nhất 2 lần. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải cam kết thực hiện đúng, đủ về tự cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm để làm căn cứ cho người lao động tham gia lưu thông, tự chịu trách nhiệm khi mua loại kit test, quy trình test và kết quả xét nghiệm của từng người lao động trong doanh nghiệp. Trong quá trình sản xuất, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, thực hiện việc xét nghiệm cho toàn bộ người lao động 2 lần/tuần trong hai tuần đầu. (Tin, ảnh: THUẬN UYÊN)

*Ngày 10-10, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí cho người dân liên quan đến các vấn đề pháp luật phòng, chống dịch Covid-19 và các vấn đề an sinh xã hội.

leftcenterrightdel
 Các luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến.

Đây là hoạt động nối tiếp các chuỗi hoạt động của Đoàn Luật sư Thành phố trong suốt đợt dịch vừa qua nhằm hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân trên địa bàn thành phố. Tại chương trình, các luật sư đã tư vấn tháo gỡ vướng mắc người dân nhiều vấn đề khó khăn pháp lý trong cuộc sống, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến phòng, chống dịch, an sinh xã hội, xử trí mối quan hệ giữa chủ cho thuê và người thuê nhà… (Tin, ảnh: ANH DŨNG)

*Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương sẽ trở lại hoạt động bình thường trong công tác khám chữa bệnh kể từ 7 giờ ngày 11-10. Các mặt công tác bao gồm: Tiếp nhận cấp cứu, khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

leftcenterrightdel
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương sẽ hoạt động bình thường trở lại từ ngày 11-10. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, do ảnh hưởng dịch Covid-19, từ ngày 24-9-2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã thông báo tạm thời thực hiện cách ly các khoa điều trị nội trú và ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh ngoại trú. Bệnh viện chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu khẩn cấp từ các cơ sở tuyến dưới không thực hiện được, cụ thể là phẫu thuật cấp cứu chấn thương, ngoại thần kinh, ngoại tổng quát, phẫu thuật sản khoa. (CAO BÌNH)