Ghi nhận của phóng viên, khu rừng sản xuất khoảng 40ha khởi phát cháy. Đám cháy chia thành 5 hướng khác nhau và tiếp tục lan đến khu vực khoảng 100ha rừng sản xuất khác. Dù buổi tối, tầm nhìn hạn chế song các lực lượng chức năng và bà con nhân dân đã không quản vất vả, hiểm nguy bình tĩnh khoanh vùng, dập lửa.

Có mặt chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt, cho biết đã huy động hơn 400 người trực tiếp và dự phòng tham gia dập lửa với 14 tổ máy bơm và 3 xe chữa cháy chuyên dụng. “Lực lượng chuyên dụng chia thành 5 hướng khác nhau để nỗ lực khống chế đám cháy. Nhưng tình hình hiện hết sức cam go và gặp nhiều bất lợi bởi liên tục gặp gió lớn và kênh, rạch còn rất ít nước. Tinh thần chỉ đạo chung là nỗ lực khoanh vùng đám cháy, bảo đảm không để tiếp tục cháy lan, hạn chế đến thấp nhất các thiệt hại có thể", đồng chí Huỳnh Quốc Việt nói.

Dưới đây là hình ảnh lực lượng chức năng nỗ lực chữa cháy trong đêm:

leftcenterrightdel

 Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cùng lực lượng chức năng tính toán phương án chữa cháy rừng.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Dù buổi tối, tầm nhìn hạn chế song các lực lượng chức năng và bà con nhân dân đã không quản vất vả, đốn hạ cây rừng tạo đường băng ngăn lửa cháy lan.
leftcenterrightdel
Nguồn nước cạn kiệt mùa nắng hạn gây khó khăn cho công tác chữa cháy. 

Tin, ảnh: THÚY AN- PHÚ QUANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.