Thời gian qua, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh Quảng Ngãi thực hiện đúng quy chế của quỹ đó là: Tu bổ nghĩa trang, xây dựng nhà bia, ghi tên liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng hoặc thân nhân của họ; thăm hỏi hỗ trợ người có công với cách mạng hoặc thân nhân khi ốm đau, khám chữa bệnh hoặc khi qua đời mà gia đình còn khó khăn; hỗ trợ người có công với cách mạng hoặc thân nhân có khó khăn trong đời sống; hỗ trợ địa phương có nhiều đối tượng thuộc diện chính sách ưu đãi người có công cách mạng…

Giai đoạn 2017-2021, quỹ đã vận động được là 3,063 tỷ đồng. Quỹ đã sử dụng 2,765 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho 63 đối tượng là người có công với cách mạng; thăm tặng quà cho người có công tại 14 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi…

Trong năm 2022, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tặng quà 208 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 1 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân với số tiền 209 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Ông Trần Đoàn Thịnh, Phó tổng giám đốc Công ty BSR trao tặng biển tượng trưng 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh Quảng Ngãi.

Nhân dịp này, ông Võ Thanh An, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã phát động kêu gọi ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022) với tinh thần “Tương thân tương ái” nhằm xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" trên địa bàn tỉnh; chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước có cuộc sống ngày một tốt hơn.

Tại buổi lễ, ông Trần Đoàn Thịnh, Phó tổng giám đốc Công ty BSR trao tặng biển tượng trưng 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, BSR cũng ủng hộ 250 triệu đồng để tổ chức các hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ tại tỉnh Quảng Nam.

Hằng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Công ty BSR luôn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh và những gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức dâng hương, thả đèn hoa đăng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm và tặng quà cho cán bộ, công nhân viên là con của thương binh, liệt sĩ…. Các hoạt động nhằm thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người dầu khí.

leftcenterrightdel

UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều ủng hộ cho Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa".

Phát biểu cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp đã có những hoạt động thiết thực, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn cho biết: Đến nay, Quảng Ngãi có trên 181 nghìn người được xác nhận là người có công với cách mạng, chiếm 14,6% dân số toàn tỉnh. Trong đó có hơn 37.400 liệt sĩ, 55.087 thương binh, 5.170 bệnh binh, 10.235 người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày, 5.868 người tham gia kháng chiến có con đẻ bị nhiễm chất độc màu da cam. Đặc biệt, toàn tỉnh có 6.817 Bà mẹ Việt Nam anh hùng được công nhận, hiện 208 mẹ còn sống. Tất cả các mẹ còn sống đều được các tổ chức, cá nhân phụng dưỡng đến cuối đời.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn ghi nhận những tấm lòng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã đóng góp cho Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và mong nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ để tỉnh Quảng Ngãi làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa.

HÀ THU