Năm nay, BĐBP tỉnh Sơn La tổ chức chương trình tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Chương trình diễn ra với những hoạt động chính như: Tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ; thăm, trao hơn 930 suất quà (mỗi suất trị giá từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng) tặng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Các suất quà, gồm: Tiền mặt, chăn, quần áo và một số nhu yếu phẩm; tặng bánh chưng và tổ chức bữa ăn cho hơn 200 học sinh thuộc bản Khuông, xã Chiềng On.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức chương trình trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.  

 

leftcenterrightdel
Thi gói bánh chưng. 

 

leftcenterrightdel
 Thi giã bánh giầy.

Tại chương trình, BĐBP tỉnh Sơn la còn phối hợp trao học bổng và giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tặng 30 học sinh nghèo vượt khó và các học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường, con nuôi đồn Biên phòng”; tổ chức khám bệnh, cấp phát thước miễn phí cho hơn 650 người dân ở khu vực biên giới; cắt tóc miễn phí cho hơn 200 học sinh và nhân dân trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 Thi đẩy gậy.

Ngoài ra, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” còn diễn ra với các trò chơi dân gian, văn hóa, văn nghệ, giao lưu bóng chuyền và thi gói bánh chưng, giã bánh giầy, kéo co, đẩy gậy, ném còn.

leftcenterrightdel
 Cắt tóc miễn phí cho học sinh và nhân dân khu vực biên giới.

 

Thượng tá Nguyễn Đình Huân, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Sơn La cho biết: “Chiềng On là xã biên giới còn nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo vẫn còn nhiều. Thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La đã phối hợp với các cấp, các ngành và nhà hảo tâm, các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” nhằm giúp người dân có một cái Tết cổ truyền đầm ấm, đầy đủ hơn".

Tin, ảnh: CHÂU TÚ ANH - VÌ HIỆN