Theo đó, từ ngày 23 đến 25-8, các y, bác sĩ thực hiện nhiều hoạt động chuyên môn như: Điện tim, siêu âm, đo huyết áp… dự kiến cho hơn 200 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn thuộc 3 xã biên giới gồm: Thanh Luông, Thanh Hưng và Thanh Nưa (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

leftcenterrightdel
Đông đảo người dân đến tham gia chương trình. 

Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Luông và các y, bác sĩ còn kết hợp tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tặng người dân. Nguồn kinh phí mua thuốc được trích từ quỹ vốn của đơn vị và vận động một số tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ, trong đó có Hội “Cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Kim Liên, Hà Nội và những người bạn”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bà con được đo điện tim, siêu âm, đo huyết áp... để kiểm tra sức khỏe.

Sau khi được khám sức khỏe, nhận túi thuốc trên tay các y, bác sĩ và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Luông, ông Lò Văn Dinh (sinh năm 1962, ở đội Hua Pe, xã Thanh Luông) hồ hởi chia sẻ: “Sức khỏe không ổn định và thường xuyên đau ốm, nhưng do khó khăn về kinh tế, nên tôi chưa có điều kiện đi khám bệnh. Hôm nay được khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc cho nữa, nên tôi rất yên tâm. Chúng tôi cảm ơn các y, bác sĩ và cán bộ Đồn Biên phòng Thanh Luông nhiều lắm”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ tận tình tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Trực tiếp có mặt và điều phối các hoạt động khám bệnh, Trung tá Nguyễn Văn Đại, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh Luông, cho biết: Trước khi thực hiện, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận. Quá trình triển khai còn chỉ đạo cho cán bộ chuyên môn kiểm tra, rà soát bảo đảm việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc đúng đối tượng, đúng nguyên tắc chuyên môn. Đặc biệt, quyết tâm giữ nghiêm kỷ luật dân vận, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và trang thiết bị.

Những năm qua, Đồn Biên phòng Thanh Luông chú trọng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, trong đó tập trung tiếp tục cụ thể hóa nhiệm vụ, mục tiêu của chương trình Kết hợp quân dân y, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực biên giới. Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác y tế, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, giúp nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới được hưởng và tiếp cận được nhiều hơn với công tác y tế.

Tin, ảnh: KHÁNH HIỂN - HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.