leftcenterrightdel
 Đại tá Phạm Huy Thành (người đứng giữa), Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Đắk Nông trao học bổng tặng học sinh Trường THCS Cao Bá Quát, xã Đắk Wil, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông. 

 

leftcenterrightdel
 Đại tá Trương Quốc Hưng, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Đắk Nông trao học bổng tặng học sinh Trường Tiểu học và THCS Bế Văn Đàn, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

 

Được biết, Chương trình “Nâng bước em tới trường” được Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông triển khai từ tháng 9-2016, đơn vị đã nhận hỗ trợ thường xuyên 62 em (trong đó có 12 em là học sinh Campuchia), với mức hỗ trợ là 6 triệu đồng/em/năm.

Với Chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng” được triển khai từ tháng 9-2019 đến nay, các đồn Biên phòng nhận nuôi 8 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em không còn nơi nương tựa được đón về ăn ở sinh hoạt tại các đồn, tổ, đội công tác Biên phòng để tiếp tục được đến trường như bao học sinh trong độ tuổi.

Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” được triển khai từ năm học 2022 - 2023, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nhận hỗ trợ 153 em là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em 7,4 triệu đồng/em/năm.

leftcenterrightdel
 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học A Ma Trang Long, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. 

 

leftcenterrightdel
 Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” và Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giúp các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để theo đuổi con chữ và đạt thành tích cao trong học tập. 

 

Các Chương trình và Dự án trên là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tri ân công ơn của đồng bào các dân tộc qua các thời kỳ cùng phối hợp các lực lượng bám trụ biên giới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và khẳng định tính nhân văn sâu sắc, tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới.

Tin, ảnh: VĂN HOÀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.