Hiện tại, Đắk Lắk đang bước vào cao điểm mùa khô, nhiều địa phương đang đối mặt với hạn hán, trong đó có các xã biên giới của địa phương. Người dân phải đối mặt với thiếu nước sản xuất và nước sinh hoạt. 

leftcenterrightdel
 Đại diện đơn vị hỗ trợ bàn giao giếng khoan nước sạch cho Ban tự quản thôn 10, xã Ea Bung.

Tại thôn 10, xã Ea Bung, huyện Ea Súp, Đồn Biên phòng Yok M’Bre phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu Đăng Phong tổ chức lễ bàn giao công trình giếng khoan nước sạch cộng đồng. Công trình được xây dựng tại Nhà Văn hóa cộng đồng thôn 10, xã Ea Bung nhằm tạo thuận lợi quá trình sử dụng sinh hoạt của bà con nhân dân. Công trình có tổng kinh phí 50 triệu đồng, gồm: Giếng khoan, máy bơm, bồn chứa nước, hệ thống điện và ống nước. Đây là nguồn kinh phí do Đồn Biên phòng Yok M’Bre vận động công ty Đăng Phong hỗ trợ. Công trình khánh thành đi vào hoạt động trong niềm vui mừng, phấn khởi của bà con nhân dân trên địa bàn.

Thiếu tá Phạm Văn Ban, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Yok M’Bre cho biết, trong quá trình công tác trên địa bàn xã Ea Bung, huyện Ea Súp, cán bộ, chiến sĩ đơn vị nắm được nguyện vọng của bà con nhân dân trên địa bàn thôn 10, mong muốn có giếng khoan nước sạch tại Nhà Văn hóa cộng đồng để thuận lợi cho bà con tổ chức các hoạt động, trong khi điều kiện nhân dân còn khó khăn, không có kinh phí để xây dựng. Trước tình hình đó, Ban chỉ huy đơn vị đã kêu gọi, vận động nguồn hỗ trợ từ tổ chức, doanh nghiệp để giúp đỡ bà con nhân dân. Đặc biệt, công trình bàn giao kịp thời cho nhân dân sử dụng trong thời điểm biên giới đang bước vào cao điểm của mùa khô.

leftcenterrightdel

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và đại diện các đơn vị khởi công giếng khoan tại thôn 2, xã Ia Rvê.

Tại xã Ia Rvê (huyện Ea Súp), Đồn Biên phòng Ia Rvê phối hợp với chính quyền địa phương khởi công xây dựng giếng nước sạch cho nhân dân thôn 2, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp. Công trình có tổng kinh phí 50 triệu đồng do Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và Tịnh xá Ngọc Ban (thành phố Buôn Ma Thuột) vận động các nhà hảo tâm, nhóm phật tử Hòa thượng Giác Toàn (Thành phố Hồ Chí Minh) hỗ trợ.

Trong giai đoạn mùa khô, thôn 2, xã Ia Rvê luôn chịu hạn hán, khan hiếm nguồn nước, nhiều hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất nghiêm trọng. Trước tình hình đó, cùng với chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng và các đơn vị Quân đội, Công an đứng chân trên địa bàn đã triển khai nhiều biện pháp giúp nhân dân, như điều động lực lượng, phương tiện tham gia vận chuyển nước sạch, chở đến tận nhà cho người dân; kêu gọi các nguồn lực xây dựng các giếng khoan…

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.