Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền đã huy động Trung đội dân quân cơ động thuộc Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Phong Điền cùng lực lượng tự vệ tại chỗ phối hợp với lực lượng Phòng cháy chữa cháy thuôc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt ngay trong đêm để tham gia chữa cháy, cứu hàng.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ cháy.

 

leftcenterrightdel
Dân quân huyện Phong Điền cùng Lực lượng cứu hỏa phối hợp chữa cháy. 

Sau hơn 4 giờ tham gia chữa cháy, lực lượng dân quân cơ động huyện Phong Điền cùng với 6 xe cứu hoả và lực lượng Phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã dập tắt được đám cháy. Tuy nhiên, do số lượng lớn hàng hóa là vải, sợi, quần áo dễ cháy nên thiệt hại do vụ cháy gây ra cho Công ty may mặc SCavi Huế tương đối lớn. Ước tính hàng tỷ đồng.

Được biết, Công ty Scavi Huế hiện nay chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc, trang phục bảo hộ, thể thao, khẩu trang các loại. Hiện nay, Công ty đang giải quyết công ăn việc làm cho hơn 8 ngàn lao động của Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và các địa phương lân cận. Trong hai năm dịch Covid-19 Công ty Scavi Huế đã hổ trợ hơn 20 ngàn khẩu trang các loại cho lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Tin, ảnh: ĐÌNH THĂNG