Buổi đối thoại sẽ xoay quanh các nội dung chính như tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc, đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước; các vấn đề cốt lõi trong chương trình công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm và Tháng Thanh niên 2021; chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2021).

leftcenterrightdel
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn. 

Tại buổi đối thoại, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng sẽ thông tin tới các bạn trẻ kết quả Đại hội, các hoạt động của thanh thiếu niên chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; trao đổi về những đóng góp đối với sự phát triển đất nước, khát vọng cống hiến cho Tổ quốc; kỳ vọng của tuổi trẻ Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ, phát huy đoàn viên, thanh niên trong, ngoài nước.

Đoàn viên, thanh thiếu nhi có thể gửi câu hỏi tham gia đối thoại ngay từ bây giờ tại địa chỉ http://doithoai.doanthanhnien.vn. Các câu hỏi sẽ được tổng hợp để trao đổi tại buổi đối thoại.

Chương trình được tổ chức trực tuyến, dự kiến phát video trực tiếp (live stream) trên fanpage facebook và trên kênh Youtube của các đơn vị: Cổng thông tin Trung ương Đoàn, Báo Tiền Phong, Báo Thanh Niên, Trung tâm Truyền hình Thanh niên; truyền hình trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; phát sóng trên kênh truyền hình Yeah1 Tivi.

Trong quá trình diễn ra đối thoại, Ban tổ chức chương trình sẽ tiến hành khảo sát nhanh các nội dung cần tổng hợp, thu thập ý kiến của đoàn viên, thanh niên để làm tư liệu, số liệu tham khảo.

DIỆU THÚY