Theo kế hoạch, cuộc đối thoại sẽ được tổ chức vào lúc 14 giờ ngày 25-3 tại điểm cầu trung tâm Hội trường 26-3, trụ sở Trung ương Đoàn (số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội); điểm cầu tại 63 tỉnh, thành đoàn (các đơn vị cụm Đoàn trực thuộc dự trực tiếp tại điểm cầu trung tâm); điểm cầu tại nước ngoài: Kết nối trực tuyến với 21 tổ chức Đoàn, Hội ở ngoài nước.

Cũng theo kế hoạch, cuộc đối thoại sẽ tập trung lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước; thảo luận về vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên; hiến kế để tổ chức Đoàn trong tham gia khôi phục và phát triển kinh tế đất nước sau ảnh hưởng của dịch Covid-19; cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, nội dung của buổi đối thoại cũng sẽ đề cập đến các mục tiêu, giải pháp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian tới, phục vụ cho quá trình xây dựng Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

leftcenterrightdel
Poster tuyên truyền về chương trình đối thoại. Ảnh: Trung ương Đoàn

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp tại các trang cộng đồng trên mạng xã hội facebook, youtube, tiktok và báo điện tử của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Cổng Thông tin điện tử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, báo Tiền Phong, báo Thanh Niên, ứng dụng Thanh niên Việt Nam; đồng loạt chia sẻ trên các trang mạng xã hội của các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và các trang cộng đồng của Đoàn từ cấp tỉnh tới cấp cơ sở. 

Đồng thời, chương trình cũng sẽ nối điểm cầu trực tuyến tới tất cả Đoàn cấp tỉnh, cấp huyện, khuyến khích tổ chức các điểm cầu tới cấp cơ sở; tại Ban Cán sự Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các nước.

Về phương pháp đối thoại, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ tiến hành khảo sát trực tuyến để tổng hợp ý kiến của thanh niên xung quanh chủ đề đối thoại. Mở kênh để các cấp bộ đoàn, cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi trước đối thoại thông qua website http://doithoai.doanthanhnien.vn, ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam và hệ thống phần mềm tự động trên mạng xã hội facebook. 

Ngoài ra, tại buổi đối thoại, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước cũng có thể đặt câu hỏi trực tiếp. Đồng chí Bí thư thứ nhất, các đồng chí trong Ban Bí thư và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương sẽ trả lời các câu hỏi được tổng hợp trước và trực tiếp. Những câu hỏi chưa được trả lời trong buổi đối thoại được tổng hợp và đăng tải câu trả lời trên website http://doanthanhnien.vn và các nền tảng số của Đoàn.

TRUNG KIÊN