Mỗi dịp xuân mới, Tết trồng cây đã trở thành truyền thống, một nét đẹp văn hóa mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” càng ngày càng khẳng định giá trị to lớn trong bối cảnh ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội, sức khỏe con người...

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh trống phát động Tết trồng cây. 

 

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các đại biểu dâng hương tại cụm di tích. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường Định Công đã ôn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Theo đó, phường Định Công luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của phường không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Năm 2022, phường Định Công đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện chủ đề công tác năm của thành phố "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" và thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị" trên địa bàn phường đạt kết quả tích cực. Trong đó, nổi bật, phường đã phối hợp các đơn vị trồng mới, thay thế, dịch chuyển, cắt tỉa 1.521 cây xanh trên địa bàn.

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy phường Định Công đề nghị các cấp ủy tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và toàn thể nhân dân bằng hành động thiết thực, tích cực trồng cây xanh trên các tuyến đường, trên các khu vực phù hợp, đồng thời tham gia duy tu, duy trì, chăm sóc cây xanh với phương châm trồng cây nào sống cây đó.

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm hỏi, chúc Tết người cao tuổi tại quận Hoàng Mai. 

 

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các đại biểu trồng cây nhân dịp xuân mới tại phường Định Công. 

 

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao đổi về công tác phát triển, bảo tồn nghề kim hoàn với các nghệ nhân và người cao tuổi tại phường Định Công (quận Hoàng Mai). 

“Không khí vui tươi, phấn khởi trong buổi lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Quý Mão năm 2023" sẽ là một sự khởi đầu mới, là động lực mới thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Định Công ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai; góp phần xây dựng quận và thành phố Hà Nội phát triển bền vững”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nói.

Trong không khí tươi vui và phấn khởi, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã đánh hồi trống phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tiếp đó, đồng chí Bí thư Thành ủy đã cùng các cụ cao niên trồng cây trong khuôn viên cụm di tích đền, đình, miếu Định Công Thượng.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã dâng hương tại khu di tích và chúc Tết nhân dân địa phương.

Tin, ảnh: NGỌC HUY