Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội chủ trì hoạt động. Tham dự còn có Đại tá Đoàn Chí Thắng, Phó chủ nhiệm Chính trị; đại biểu Ban Công tác quần chúng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đại biểu Ban CHQS huyện Mê Linh.

Tại chương trình các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức của Hai Bà Trưng - hai nữ anh hùng kiệt xuất của dân tộc, đồng thời tưởng nhớ đến các vị tướng lĩnh tài ba, các nghĩa binh trung liệt của Hai Bà, những người đã viết nên những trang sử vàng của dân tộc ta trong thời kỳ đầu dựng nước và giữ nước.

leftcenterrightdel

 Ban Phụ nữ Quân đội và Cục Chính trị Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội trồng cây lưu niệm.

leftcenterrightdel
Gắn biển cây lưu niệm. 

Đoàn đã trao tặng và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Đền thờ. Hoạt động nhằm thực hiện lời dạy thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hưởng ứng phong trào trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của cả nước và phong trào “Phụ nữ vun trồng tương lai” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Đây là một trong những hoạt động của Ban Phụ nữ Quân đội nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng dân tộc. Hoạt động đã để lại hình ảnh đẹp của phụ nữ quân đội trong lòng nhân dân địa phương, được dư luận đánh giá cao và tích cực ủng hộ.

Tin, ảnh: HẢI VÂN – VIỆT DŨNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.