Theo tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên dự báo, cảnh báo mưa lớn khu vực tỉnh Gia Lai để người dân và các địa phương chủ động phương án ứng phó, nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Theo đó từ ngày 27-9 đến ngày 29-9, thời tiết Gia Lai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong cơn mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió thổi mạnh.  

leftcenterrightdel
 Mưa lớn nước dâng cao một số tuyến đường ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai 

Trước tình hình trên, các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã và đang tích cực triển khai các biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Tổng lượng mưa cả đợt: Các huyện Kbang, Đak Pơ, Kông Chro, Mang Yang, Đak Đoa, Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Prông, Chư Pưh, thị xã An Khê, và TP. Pleiku… phổ biến từ 150 đến 250mm; cục bộ có nơi mưa lớn hơn 300mm, các địa phương còn lại có lượng mưa từ 100-200mm.

Có mặt tại thành phố Pleiku (Gia Lai), chiều ngày 25-9, chúng tôi thấy đã có trên diện rộng và mưa rất to, nhiều tuyến đường nước dâng cao, ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông.

Để phòng tránh các thiệt hại do bão Noru gây ra ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền các địa phương đã cảnh báo cho người dân những biện pháp phòng, chống mưa bão, giông, lốc, sét lũ ống, lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất ở các khu vực đồi núi nguy cơ cao, nhất là khu vực các triền sông, suối, chân núi cao ven các trục đường.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI