Khoản vay này sẽ được sử dụng để tăng công suất của nhà máy từ 30.000 m³/ngày đêm lên 80.000 m³/ngày đêm, bảo đảm nguồn cung cấp nước sạch ổn định cho người dân, cũng như cho các khách hàng thương mại và công nghiệp đang gia tăng. Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tham gia cùng ADB với khoản đồng tài trợ tương đương.

Quang cảnh lễ ký kết. 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Shantanu Chakraborty, Giám đốc quốc gia của ADB tại Việt Nam cho biết: “Việc mở rộng nhà máy nước Bàu Bàng có ý nghĩa thiết yếu trong việc bảo đảm nguồn cung cấp nước sạch và ổn định cho người dân địa phương, các doanh nghiệp hiện hữu cũng như các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm kiếm sự hiện diện tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam”.

Về phía doanh nghiệp, ông Trần Thế Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nước Thủ Dầu Một khẳng định cam kết cung cấp dịch vụ nước chất lượng cao và đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực: “Sự hợp tác với ADB sẽ giúp chúng tôi tiếp cận nguồn tài chính dài hạn, nâng cao năng lực quản lý tác động môi trường và xã hội, đồng thời cải thiện khả năng thích ứng và tính bền vững về khí hậu”.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, Công ty Cổ phần Nước Thủ Dầu Một cũng sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật thông qua Chương trình Đối tác tổ chức ngành nước vì thích ứng khí hậu của ADB. Cụ thể, đội ngũ cán bộ công ty sẽ được đào tạo nâng cao năng lực về quản lý sinh thái nước, quản lý năng lượng thông minh và trung hòa carbon, với sự hợp tác của Tổng Công ty Tài nguyên Nước Hàn Quốc.

Tin, ảnh: HOÀNG LAN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.