Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Thị Lan Anh, Phó cục trưởng Cục Y tế (Bộ Công an) cho biết, Bộ Công an đang triển khai quyết liệt các công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới việc trang bị đầy đủ các phương tiện, vật tư y tế cho cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch như lực lượng quản lý xuất, nhập cảnh, lực lượng làm công tác tại địa điểm cách ly và các y, bác sĩ CAND; tuyệt đối không để cán bộ, chiến sĩ bị lây nhiễm dịch Covid-19 trong khi thi hành công vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh trang thiết bị y tế cho lượng lực tham gia chống dịch còn hạn chế, sự hỗ trợ của Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung là hết sức đáng quý.

leftcenterrightdel
Đại diện Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung trao tặng 6.500 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá 1 tỷ đồng tặng lực lượng Công an nhân dân. Ảnh: CÔNG THẮNG.

Về phía nhà tài trợ, ông Thái Quang Trung, Chủ tịch Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung cho hay, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, lực lượng y bác sĩ, các cán bộ, quân đội, công an chính là những chiến binh giữa thời bình, không quản ngại đêm ngày, vượt qua khó khăn để làm các nhiệm vụ nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân. Họ thường xuyên phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm khi phải thực hiện nhiệm vụ ở những địa điểm nhạy cảm về dịch bệnh. Sự cống hiến của đội ngũ phòng, chống dịch đã góp phần quan trọng trong công tác ngăn ngừa Covid-19, tạo sự tin tưởng, an tâm cho người dân.

Với mong muốn tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch, Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung đã quyết định trao tặng 6.500 bộ trang phục bảo hộ y tế trị giá 1 tỷ đồng đến lực lượng CAND. Đây là trang bị mà các lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đang rất thiếu. Chiều 26-3, thông qua Báo Quân đội nhân dân Công ty sẽ trao tặng 1 tỷ đồng để mua các trang thiết bị tặng Bộ đội Biên phòng đang ngày đêm thực hiện canh gác ở các đường mòn, lối ở, trong rừng sâu, nơi biên cương của Tổ quốc. Như vậy, tổng số tiền mà Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung tặng quân đội và công an trong thời điểm này là 2 tỷ đồng.

VŨ DUNG