Bệnh nhân 671, nam, 33 tuổi, địa chỉ tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Là bệnh nhân Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng, là F1 của bệnh nhân 524.

leftcenterrightdel
 

Bệnh nhân 672, nam, 37 tuổi, địa chỉ tại xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân là người chăm sóc người thân tại Khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng, là F1 của bệnh nhân 469.

Như vậy tính đến nay, Việt Nam có tổng cộng 672 ca mắc Covid-19, trong đó có 308 ca nhiễm được cách ly ngay khi nhập cảnh. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 120.041 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.565 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 20.645 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 97.831 người.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 378 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 56,3% tổng số ca bệnh Covid-19 của nước ta. Trong số các bệnh nhân đang điều trị đã có 18 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần; 13 trường hợp âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2; số ca tử vong là 8 ca.

leftcenterrightdel
 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 4-8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, do lượng người giao lưu, đi lại giữa Quảng Nam và Đà Nẵng nhiều nên diễn biến dịch bệnh tại Quảng Nam khá phức tạp. Số ca mắc tại địa phương ngày càng tăng, có sự lây nhiễm nhanh trong gia đình, điển hình như chùm ca bệnh 7 người trong cùng một nhà. Hiện Bộ Y tế và các bộ, ngành tiếp tục tăng cường chi viện nhân lực cho Đà Nẵng và Quảng Nam.

Hiện Bộ Y tế đang áp dụng tất cả các biện pháp nhằm nỗ lực kiểm soát tình hình; thực hiện việc mở rộng xét nghiệm và giám sát trong cộng đồng; cương quyết cách ly tập trung các ca F1; tăng tốc xét nghiệm. Cụ thể, thời gian tới, Bộ Y tế sẽ lấy 50.000 mẫu xét nghiệm kháng thể tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

VƯƠNG THÚY