Theo kế hoạch, Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng sẽ bàn giao toàn bộ các khối nhà ký túc xá với 150 phòng cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố dùng làm nơi cách ly.

Em Trịnh Thị Ngọc Tú, sinh viên Trường ĐH Sư phạm chia sẻ: “Em thấy việc làm này rất thiết thực. Vì chúng em đã đóng góp một phần nhỏ, chung sức cùng thành phố ứng phó để vượt qua đại dịch”.

leftcenterrightdel

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng dọn dẹp, lau chùi phòng để chuyển giao cho việc cách ly.

Ông Nguyễn Vinh San, Trưởng Phòng công tác Chính trị Học sinh-Sinh viên, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết: “Thời điểm nghỉ hè  số lượng sinh viên, giảng viên ở lại ít, trong khi khối lượng công việc khá nhiều, vì vậy việc dọn vệ sinh, củng cố trường lớp rất khó khăn. Với quy mô 150 phòng, mỗi phòng từ 4-8 giường, ký túc xá có thể tiếp nhận cách ly đến 600 người”.

Ở Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng còn gần 200 sinh viên đang lưu trú. Các sinh viên đã dọn dẹp, thu dọn đồ đạc chuyển nơi ở mới, nhường phòng để thực hiện công tác cách ly. Tại Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn cũng dành 94 phòng phục vụ công tác cách ly. Nhà trường cũng tổ chức di chuyển hơn 350 sinh viên đến khu tập trung và nhường 2 khu còn lại làm khu cách ly y tế. Các ký túc xá sẽ nhanh chóng đưa vào hoạt động khu cách ly với thời gian sớm nhất.

Để đảm bảo an toàn và tránh lây lan, các trường khuyến cáo sinh viên hạn chế ra khỏi khu vực đang ở, không tụ tập đông người và lai vãng sang các khu vực cách ly, tuân thủ các quy định phòng dịch của ngành y tế. Nhà trường sẽ tổ chức nấu ăn tại chỗ cho toàn bộ sinh viên tại ký túc xá. Sinh viên chỉ cần đăng ký suất ăn và đến nhận tại khu bếp theo giờ quy định.

Tin, ảnh: THANH HUYỀN