Mỗi người dân tham gia “Siêu thị 0 đồng” được nhận rau, củ, quả, 5kg gạo, mì gói, nước mắm, dầu ăn... Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 100 thùng mì gói, đồng thời cử cán bộ, chiến sĩ tham gia phục vụ. Ban CHQS huyện Châu Đức phối hợp với các xã, thị trấn và các nhà hảo tâm đảm bảo 500kg gạo; 100 phần mì tôm; 100 chai dầu ăn; 100 lít nước mắm; 100 phần rau, củ, quả bảo đảm phục vụ bà con nhân dân chu đáo, nghĩa tình.

leftcenterrightdel
Người dân nhận các mặt hàng tại “Siêu thị 0 đồng”.

Bà Đào Thị Mạnh, 72 tuổi, người dân tộc Châu Ro, ngụ tại thôn 1, xã Bình Trung, chia sẻ: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Đối với người nghèo như chúng tôi, đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các chú bộ đội và chính quyền địa phương, giúp chúng tôi vơi khó khăn”.

Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Công, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Thực hiện phong trào “Lực lượng vũ trang tỉnh lan tỏa yêu thương, ấm tình quân-dân”, thời gian qua Bộ CHQS tỉnh đã 8 lần tổ chức “Siêu thị 0 đồng” phục vụ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, tập trung chủ yếu vào địa bàn đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo, khu vực vùng sâu, vùng xa. Việc làm này được bà con nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ, đánh giá cao vai trò của quân đội, đặc biệt là lực lượng vũ trang tỉnh; qua đó đã phát huy sức mạnh của tổ chức chính trị-xã hội và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… đồng hành cùng bộ đội chăm lo đời sống cho nhân dân.

Tin, ảnh: KIM LOAN