Dù tuổi cao sức yếu, nhưng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Phu, ở thôn 3, xã Nghĩa Lâm (huyện Tư Nghĩa) vẫn đến nơi cách ly do Ban CHQS huyện Tư Nghĩa quản lý để tặng 30kg gạo, 3 chai dầu ăn và 2 thùng mì ăn liền. Mẹ Phan Thị Phu có chồng và 3 người con liệt sĩ. Số tiền này mẹ tiết kiệm từ phụ cấp hằng tháng. Khi được hỏi sao không gửi con cháu đem đến ủng hộ, mẹ chia sẻ: “Mẹ biết đất nước mình đang chống chọi với dịch bệnh nguy hiểm. Thấy bộ đội và nhân dân chống dịch còn nhiều khó khăn, nay mẹ nhờ Ban CHQS xã Nghĩa Lâm đưa xuống đây thăm mấy con. Thấy mấy con vất vả quá mẹ thương lắm, nhưng chỉ biết đóng góp một chút nhỏ thôi”.

leftcenterrightdel
 Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Phu trao thực phẩm tặng khu cách ly tập trung do Ban CHQS huyện Tư Nghĩa quản lý.

"Chia lửa" cùng cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS TP Quảng Ngãi trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm hậu cần cho công dân tại khu cách ly, Hội Phụ nữ TP Quảng Ngãi và đoàn viên, thanh niên thành phố đã tăng cường lực lượng hội viên hằng ngày cùng hỗ trợ giúp tổ hậu cần chế biến món ăn, tổng dọn vệ sinh tại khu nhà bếp. Chị Vũ Thị Minh Thủy, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Quảng Ngãi cho biết: “Khi có thông tin về tiếp nhận, cách ly công dân có liên quan đến bệnh nhân thứ 419 và 590 tại khu ký túc xá Phạm Văn Đồng, chúng tôi đã phối hợp Ban CHQS thành phố, hằng ngày cử 5-7 hội viên ở 23 xã, phường tham gia cùng cán bộ, chiến sĩ phục vụ tại khu cách ly. Với mong muốn góp sức nhỏ bé của phụ nữ cùng quân, dân TP Quảng Ngãi quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”.

Để chung tay giúp người dân trong khu vực cách ly của các nơi có được cuộc sống tốt hơn, những ngày qua nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đến ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và khu cách ly để trao quà tặng người dân và bộ phận phục vụ trong khu cách ly. Quà tặng rất đa dạng và phong phú, ngoài các thiết bị y tế, như: Khẩu trang, kính chắn giọt bắn, nước diệt khuẩn, còn có các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác. Đến nay, Quảng Ngãi đã tổ chức 14 khu cách ly tập trung, tiếp nhận hơn 1.000 người vào cách ly. Các khu cách ly nhận được sự quan tâm của hàng trăm tổ chức, cá nhân, tặng hơn 2.000 chai sát khuẩn, 5.000 khẩu trang y tế, hơn 1.000 thùng mì ăn liền, 500 thùng nước khoáng, 2 tấn gạo và hơn 2.000kg thực phẩm. Trung tá Lê Nam Phương, Chính trị viên Ban CHQS TP Quảng Ngãi nói với chúng tôi: “Những ngày qua nhiều đơn vị, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã trao nhu yếu phẩm tặng người dân tại nơi cách ly và lực lượng phục vụ. Chúng tôi chỉ đạo bộ phận hậu cần phục vụ chu đáo để bà con yên tâm thực hiện việc cách ly đúng quy định”.

Bài và ảnh: THÀNH HÂN