Trong ngày, có 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh; gồm: 6 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam; 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi. Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 999 bệnh nhân Covid-19/1.069 ca nhiễm. (HÀ VŨ)

Nguy cơ mắc mới từ các ổ dịch cũ hoặc từ trường hợp nhập cảnh: Ngày 25-9, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian tới, Việt Nam có thể ghi nhận các trường hợp mắc mới từ các ổ dịch cũ hoặc lây nhiễm từ trường hợp nhập cảnh, đặc biệt khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế. Ban chỉ đạo Quốc gia PCD Covid-19 nhận định tình hình trên thế giới cho thấy dịch bệnh ở nhiều nước đã bùng phát trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp kiểm soát, cách ly xã hội. Công tác PCD sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi mùa đông sắp đến, điều kiện thời tiết thuận lợi cho virus phát triển, lây lan. Tâm lý trong xã hội lại bắt đầu xuất hiện sự chủ quan, lơ là sau khoảng 3 tuần Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. (PHẠM HIỆP)

Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch Covid-19: Ngày 25-9, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành công văn về việc thực hiện Công điện số 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc PCD Covid-19. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh; yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan phổ biến các quy định, hướng dẫn về PCD trong các hoạt động kinh tế-xã hội theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm đúng quy trình, thủ tục, nhất là đối với các cơ sở y tế và cơ sở quản lý người nhập cảnh khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế. Tất cả người nhập cảnh đều phải khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế phù hợp và thực hiện các biện pháp PCD theo quy định... (THU TRANG)

Đại dịch Covid-19 (cập nhật đến 19 giờ ngày 25-9)

                                      Thế giới        Việt Nam

Trường hợp nhiễm: 32.195.028        1.069

Ca tử vong:                    983.586             35

Ca điều trị khỏi:        23.750.461          999