10.000 bộ kit Realtime RT-PCR chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được LĐBĐVN trao tặng cho Bộ Y tế xuất phát từ sáng kiến của LĐBĐ các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tại cuộc họp với Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA), Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) và Chủ tịch các Liên đoàn Thành viên khu vực Tây Á, diễn ra vào ngày 6-8-2020 xung quanh ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với hoạt động bóng đá. Theo đó, với mong muốn cùng góp sức để bóng đá có có thể trở lại sớm nhất và an toàn nhất có thể, LĐBĐ UAE có sáng kiến cung cấp cho các LĐBĐ quốc gia những bộ dụng cụ thử PCR để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu LĐBĐVN gồm: Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Thanh Hà, cùng một số lãnh đạo các phòng chức năng cơ quan LĐBĐVN tới trụ sở Bộ Y tế trao tặng 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trên tinh thần bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, LĐBĐVN đã đề xuất LĐBĐ UAE hỗ trợ 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR, trị giá ước tính gần 100.000 USD, góp sức cùng Bộ Y tế thực hiện công tác phòng, chống đại dịch một cách thuận lợi hơn tại nhiều địa phương trong cả nước. Qua đó cũng giúp cho các hoạt động tổ chức bóng đá được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đến sân vận động thưởng thức và cổ vũ các trận đấu của đông đảo khán giả hâm mộ trong điều kiện bình thường mới.

Việc trao tặng kit PCR xét nghiệm Covid-19 là một trong rất nhiều hoạt động của LĐBĐVN, các tổ chức thành viên, các CLB trong công tác chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch kể từ giai đoạn đầu tiên của dịch Covid-19 cho đến nay. Mặc dù có thời điểm các giải đấu phải tạm dừng để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh, nhưng bóng đá vẫn đồng hành cùng xã hội với rất nhiều các hoạt động tích cực của LĐBĐVN, các CLB, các HLV và các cầu thủ nhằm truyền tải những thông điệp tốt đẹp mà bóng đá có thể làm được trong việc gắn kết, giúp đỡ mọi người trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Thông qua những hoạt động mang tính cộng đồng như vậy, bóng đá đã truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp.

Tin, ảnh: ĐÌNH NGUYÊN