Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nêu ý kiến về công tác tuyên truyền để chức sắc, chức việc và tín đồ nhận thức rõ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh và cách phòng chống; nâng cao ý thức phòng dịch bệnh theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; tự bảo vệ bản thân để góp phần kiềm chế dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng dân cư.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị.

Đại biểu đại diện của Bộ VHTTDL cho rằng, thời gian qua, Bộ VHTTDL đã có những văn bản, công văn chỉ đạo công tác quản lý lễ hội. Đối với những lễ hội lớn, về cơ bản, các biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh được triển khai khá mạnh mẽ đến từng người dân tham gia lễ hội.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã yêu cầu Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền đến các chùa, tăng ni, phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch virus Corona. Giáo hội cũng khuyến cáo các tăng ni, phật tử có ý thức trách nhiệm cao trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang. Khuyến khích các chùa tổ chức phát khẩu trang cho nhân dân, du khách. Các chùa tạm dừng tổ chức các lễ hội, khóa tu tập trung đông người.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN