Chiều 28-5, tại Bệnh viện dã chiến (TP Sa Đéc), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian theo dõi cách ly tập trung cho 115 công dân Việt Nam trở về từ Philippines.
Trước đó, 115 công dân Việt Nam và 1 công dân Lào trở về từ Philippines, sau khi cập Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sáng ngày 14-5 được đưa về khu cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến (TP Sa Đéc).
 |
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trò chuyện với công dân hoàn thành cách ly.
|
Tại đây, các công dân được đo thân nhiệt, sát trùng, lấy mẫu xét nghiệm, kê khai y tế và bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt..., trong đó có một công dân cho xét nghiệm dương tính với Covid-19 được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Sa Đéc điều trị, đến nay đã cho xét nghiệm âm tính lần 3, sức khỏe ổn định và tiếp tục được đưa về khu cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự.
Các công dân hoàn thành cách ly được tỉnh Đồng Tháp đưa xe miễn phí về TP Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.
Tin, ảnh: THẾ HIỂN - TRUNG THẮNG