Trong đó, 3 trường hợp F1 đang cách ly; 1 trường hợp đã về nhà tại Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được đưa trở lại cách ly; 4 trường hợp đã về TP Hồ Chí Minh, hiện đã tìm được cả 4 người đi trên 3 chuyến bay khác nhau (đã được đưa đi cách ly). Với trường hợp F1 về nhà tại Nguyễn Du, nhà chức trách xác định, có 2 trường hợp F2 là vợ và con, đã yêu cầu cách ly tại nhà.

Ngày 5-1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) cho biết, liên quan đến bệnh nhân Đ.T.N, 5 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 và đã được cách ly tập trung. Hiện bệnh nhân Đ.T.N đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị.

Được biết, theo quy định, tất cả những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được xét nghiệm tối thiểu hai lần. Lần xét nghiệm đầu tiên được thực hiện ngay sau khi hành khách nhập cảnh. Lần xét nghiệm thứ hai được triển khai vào 10 ngày hoặc 12 ngày sau khi người đó nhập cảnh và trước khi họ kết thúc 14 ngày cách ly. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì đến ngày thứ 14, trường hợp đó sẽ được kết thúc cách ly.

Cùng ngày 5-1, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 7 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh, được cách ly ngay. 

HÀ VŨ