Về công tác điều trị, hiện địa bàn TP Đà Nẵng có 284 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó xét nghiệm âm tính lần 1 là 65 trường hợp, lần 2 là 13 trường hợp, lần 3 là 24 trường hợp và lần 4 là một trường hợp.

leftcenterrightdel

Kiểm soát người ra vào tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn trà, TP Đà Nẵng.

Liên quan đến các biện pháp PCD, ngày 14-8, Ban chỉ đạo PCD Covid-19 TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp cách ly khu vực đối với quận Liên Chiểu và Hải Châu. Theo đó, thành phố thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu vực trên địa bàn quận Liên Chiểu. Cụ thể như sau: Tổ dân phố 31, khu vực Hòa Phú 1 thuộc phường Hòa Minh. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế đến 8 giờ ngày 28-8-2020 và có thể gia hạn thêm.

Đối với khu vực trên địa bàn quận Hải Châu, cụ thể: Toàn bộ tổ dân phố 29 và một phần tổ dân phố 30, 43, 44 thuộc phường Hòa Thuận Tây (đoạn từ số nhà 427 đến số nhà 471 và đoạn từ số nhà 574 đến số nhà 620 đường Trưng Nữ Vương). Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế đến 0 giờ ngày 29-8-2020 và có thể gia hạn thêm.

Nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đối với người bệnh suy thận mãn tính có chỉ định lọc máu chu kỳ đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương về việc xây dựng đơn vị lọc máu ngoài Bệnh viện Đà Nẵng. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y khoa - Đại học Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị chức năng liên quan triển khai thực hiện đảm bảo các quy định hiện hành.

Tin, ảnh: THÀNH NAM