Tính từ 14 giờ ngày 8-5 đến 14 giờ ngày 9-5, trên địa bàn TP Đã Nẵng có thêm 31 ca mắc Covid-19. Tất cả bệnh nhân đều đã được cách ly tập trung khi lấy mẫu xét nghiệm. Việc truy vết các ca F1 được các đơn vị, địa phương thực hiện tốt với tinh thần chủ động, quyết liệt, thần tốc, không để sót đối tượng. Do đó, cơ bản các ca mắc mới đã được điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đảm bảo thực hiện hiệu quả, góp phần cơ bản kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tuyên truyền các hộ kinh doanh ký cam kết  thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Về số bệnh nhân đang điều trị, tính đến ngày 9-5, thành phố Đà Nẵng đang điều trị: 80 bệnh nhân Covid-19 (Bệnh viện Phổi: 60; Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang: 20); trong đó có 1 ca nặng ở BV Phổi.

Chiều 9-5, Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng có thông báo về việc tạm dừng hoạt động đối với tất cả các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ ngày 10-5 để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Tin, ảnh: THÀNH NAM