Ban chỉ đạo quốc gia PCD Covid-19 cho rằng, nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn vẫn còn do đưa công dân từ vùng dịch về nước; các chuyên gia, người lao động kỹ thuật cao các nước sang làm việc tại các dự án… Do đó, trong nước phải thực hiện nghiêm công tác cách ly, tiếp tục tiến hành xét nghiệm sàng lọc đối với những nhóm đối tượng, khu vực có nguy cơ... (THÁI HÀ)

Tập đoàn Hòa Phát thuê máy bay đưa 15 chuyên gia đến Dung Quất: Tập đoàn Hòa Phát đã thuê máy bay mang số hiệu 9H-NYC đưa 15 chuyên gia cao cấp của nhà thầu Danieli (Italy) đến Đà Nẵng rồi đưa về cách ly tại một khách sạn trong Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi). Đây là những chuyên viên kỹ thuật cao, được ưu tiên nhập cảnh để hướng dẫn, chuyển giao công nghệ của dây chuyền thép cuộn cán nóng (HRC), thuộc giai đoạn 2-Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Các chuyên gia này đều có chứng nhận âm tính với Covid-19 của nhà chức trách các nước trước khi khởi hành. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các chuyên gia sẽ được lấy mẫu 2 lần để xét nghiệm Covid-19. (ĐINH THANH)

Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn: Ngày 25-5, tại TP Quy Nhơn, Hội Người mù tỉnh Bình Định phối hợp với Nhóm từ thiện Thiện Tâm Bình Định tổ chức trao 65 suất quà tặng các cụ già và trẻ em mù, hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tại chương trình, mỗi người được nhận một suất quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm 10kg gạo và một số nhu yếu phẩm. Trước đó, Hội Người mù tỉnh Bình Định đã vận động hỗ trợ 95 suất quà tặng người mù, gặp khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. (VÂN GIANG)

Tình hình đại dịch Covid-19 (cập nhật 19 giờ ngày 25-5)

Quốc gia và vùng lãnh thổ nhiễm: 215

                                           Thế giới         Việt Nam

Số người nhiễm:                5.524.560            326

Số người điều trị khỏi:      2.315.555             272

Số người tử vong:                347.081                 0