Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân khi vừa cùng đoàn VKBIA thực hiện chuyến thăm và tặng các phần quà hỗ trợ phòng, chống dịch ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA cho biết: “Đây là chương trình dài hơi được các doanh nghiệp Việt Nam ở Hàn Quốc và một số doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam đồng hành hỗ trợ nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch ở Việt Nam. Hàn Quốc cũng như Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, nên chúng tôi muốn thông qua chương trình để bày tỏ tình đoàn kết, chung tay phòng, chống đại dịch giữa nhân dân hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị và gắn kết giữa hai quốc gia”. 

leftcenterrightdel
Các thành viên Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc trao khẩu trang tặng học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Sa Pả tại lớp học.  Ảnh: VKBIA.

Trước đó, đoàn VKBIA đến tặng các phần quà gồm khẩu trang y tế, gel, dung dịch sát khuẩn và vật tư y tế cho một số cơ sở cách ly, cơ sở y tế và đơn vị quân đội tại các tỉnh: Quảng Ninh, Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh. Mới đây, VKBIA chi hội miền Trung Việt Nam đã trao tặng UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định buồng khử khuẩn toàn thân di động Protect. 

Từ ngày 4 đến 5-5, đoàn VKBIA tới thăm và tặng quà UBND tỉnh Lai Châu, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu. Các phần quà gồm 5.000 khẩu trang y tế, 300 khẩu trang vải kháng khuẩn, 800 chai, tuýp gel sát khuẩn tay, 20 can dung dịch phun diệt virus, sát khuẩn ASFA và nhiều đồ dùng thiết yếu. Những phần quà này sẽ được chuyển đến các đồn biên phòng và chốt phòng dịch tại các đường ngang, lối mở trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã trực tiếp tới thăm và tặng quà chốt kiểm dịch liên ngành tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đây là chốt kiểm dịch được triển khai từ khi Việt Nam có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Được biết, các kíp trực ở đây được phân công nhiệm vụ trực 24/24 giờ nhằm kiểm soát dịch tễ của người dân di chuyển tới địa bàn tỉnh Lai Châu. 

Cùng ngày, tới thăm các thầy giáo, cô giáo và học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Sa Pả (Sa Pa, Lào Cai), các thành viên VKBIA đã trao 2.300 khẩu trang, 150 chai gel sát khuẩn tay và một số vật tư y tế. Cô Nguyễn Thị Thu Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường PTDTBT THCS Sa Pả có 486 học sinh, 100% là người dân tộc thiểu số. Nhà trường nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn. Ngày 4-5, nhà trường mới bắt đầu trở lại việc giảng dạy và phải tuân thủ theo nguyên tắc chung trong phòng, chống đại dịch. Sự đồng hành và hỗ trợ của VKBIA đã góp phần động viên, hỗ trợ kịp thời thầy và trò nhà trường.  

Bà Nguyễn Thị Minh Hằng, Trưởng đại diện VKBIA Việt Nam cho biết, song song với các hoạt động kết nối doanh nghiệp, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, các hoạt động xã hội vì cộng đồng luôn được VKBIA quan tâm và chú trọng thực hiện. 

MỸ HẠNH