leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng, thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự phối hợp tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương nên công tác giám sát, cách ly chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh tại TP Đà Nẵng được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc với BCĐ PCD Covid-19 TP Đà Nẵng.

Tính từ 1-4-2020 đến 12-1-2021, có 8.921 chuyên gia, công dân đã nhập cảnh vào Đà Nẵng, được cách ly y tế tại 28 khu cách ly tập trung. Đến nay đã có tổng số 78 chuyến bay nhập cảnh, 5 chuyến tàu biển nhập cảnh vào thành phố.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng; đồng thời trao đổi, chia sẻ, giải đáp các vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của địa phương đối với công tác quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế, cách ly y tế đối với chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố. Thứ trưởng Trương Quốc Cường đề nghị BCĐ PCD thành phố Đà Nẵng tiếp tục lên phương án, chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng ứng phó với các tình huống, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho người dân, nhất là bảo vệ thành công về mặt y tế cho Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra thực tế công tác quản lý nhập cảnh, khai báo y tế tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Cùng ngày, đoàn công tác BCĐ Quốc gia PCD Covid-19 đã đến kiểm tra thực tế công tác quản lý nhập cảnh, khai báo y tế, công tác tổ chức cách ly y tế tập trung phòng dịch đối với chuyên gia, công dân nhập cảnh vào Việt Nam tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng và cơ sở lưu trú đang thực hiện cách ly y tế trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: THANH THÚY - THÚY QUYÊN