leftcenterrightdel

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng phát biểu tại cuộc họp.

Tham dự tại các điểm cầu có lãnh đạo các ban, bộ, ban ngành trung ương. Điểm cầu Bộ Quốc phòng có Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng tham mưu trưởng dự.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các đơn vị báo cáo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các phương án ứng phó với dịch Covid-19. Đại diện Bộ Quốc phòng, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cho biết: Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang có 141 điểm cách ly với số lượng người đang cách ly tại các điểm này là gần 23 nghìn người. Các đơn vị được giao nhiệm vụ đều bảo đảm tốt mọi mặt tại các khu cách ly. Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục rà soát, dồn dịch cơ sở, củng cố lực lượng, phương tiện bảo đảm đầy đủ mọi mặt để tiếp nhận công dân, sẵn sàng các phương án để tránh tình trạng quá tải tại khu cách ly; duy trì nghiêm các quy định để chống lây chéo và chống lây nhiễm cho lực lượng phục vụ tại các khu cách ly tập trung.

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia PCD là không giấu thông tin, cung cấp thông tin minh bạch, kịp thời để nhân dân biết và chung tay PCD. Phó thủ tướng yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; chuẩn bị các phương tiện, trang thiết bị y tế bảo đảm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị người dân nên hạn chế ra khỏi nhà. Nếu bắt buộc có việc phải ra khỏi nhà thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp PCD...

Tin, ảnh: NGỌC HÂN