leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Hải Dương trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho công dân.  

Trước đó ngày 6-4, ngay sau khi trở về Việt Nam qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), những công dân này đã được Trung đoàn 125 tiếp nhận và tổ chức cách ly tại đơn vị theo quy định. Trong thời gian 14 ngày thực hiện cách ly, 156 công dân đã được làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và theo dõi sức khỏe hằng ngày. Qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, 156 công dân đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và có sức khỏe ổn định, đủ điều kiện hoàn thành cách ly theo quy định của Bộ Y tế. 

leftcenterrightdel
Hoàn thiện các thủ tục cho công dân trước khi trở về địa phương. 

Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các công dân khi trở về phải thực hiện khai báo tại địa phương; tiếp tục tự cách ly y tế tại nhà theo quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và “Thông điệp 5K” của Bộ y tế.

Đây là đợt thứ 12 Trung đoàn 125 tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ các nước và vùng có dịch về cách ly với tổng số 1.810 công dân. Ngoài ra, trong thời điểm dịch bùng phát, thực hiện sự chỉ đạo của trên, Trung đoàn 125 còn tiếp nhận và hoàn thành cách ly cho gần 1.000 công dân trên địa bàn thành phố Chí Linh, đảm bảo an toàn mọi mặt.

Tin, ảnh: QUANG THÚY-NGỌC VINH