leftcenterrightdel

Biển cảnh báo về khu cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên. Ảnh: zing.vn

Cụ thể, bệnh nhân N.V.V, nam, 50 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân N.V.V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (một trong 8 người đi từ Vũ Hán về). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân N.T.D trong thời gian lúc bệnh nhân N.T.D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân N.V.V có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã đều đã mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân N.V.V vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khỏe hằng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11-2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận. Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương dương tính với bệnh Covid-19.

Hiện tại, bệnh nhân N.V.V đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng sức khỏe ổn định.

* Ngày 13-2, PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị cùng các chuyên gia truyền nhiễm của Bộ Y tế từ Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý môi trường y tế, Viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Sức khỏe nghề nghiệp y tế phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc về chẩn đoán điều trị, dự phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp tính Covid-2019.

THÁI SƠN