leftcenterrightdel
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu trao đổi với đại diện kiều bào Việt Nam tại CH Séc về tình hình dịch ở trong nước. Ảnh: PHƯƠNG ANH.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu bày tỏ sự xúc động và trân trọng trước những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ, đồng hành, sẻ chia của bà con ta tại CH Séc đồng lòng, chung sức cùng đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, và khẳng định Ủy ban sẽ sớm chuyển số tiền trên trực tiếp về Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cũng gửi lời cảm ơn tới Trung ương Hội người Việt Nam tại CH Séc, Hội Phụ nữ Việt Nam tại CH Séc về những đóng góp quan trọng hưởng ứng, ủng hộ các hoạt động trong nước nói chung và hỗ trợ công tác của Ủy ban nói riêng trong thời gian qua, thăm hỏi về cuộc sống, chân thành chia sẻ với những khó khăn bà con ta gặp phải do đại dịch Covid-19, đồng thời mong muốn bà con người Việt Nam tại Séc sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp nhận số tiền 500 triệu đồng của kiều bào Việt Nam tại Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19. Ảnh: PHƯƠNG ANH.

Ông Nguyễn Văn Tâm cho biết, món quà của bà con tại CH Séc giá trị tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của những người con xa xứ đối với quê hương, đất nước.

Là một cộng đồng lớn ở châu Âu với hơn 60 nghìn người, người Việt tại Séc luôn hướng về quê hương đất nước với những tình cảm tốt đẹp. Ngay tại thời điểm dịch bắt đầu bùng phát tại Việt Nam năm 2020, cộng đồng người Việt tại Séc đã quyên góp nhiều vật tư y tế ủng hộ các địa phương và gửi về nước khoảng 2 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Ngay sau khi Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 được thành lập, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Hội người Việt Nam tại CH Séc đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ và thành lập ban vận động để tổ chức quyên góp trong các tổ chức hội đoàn, cá nhân người Việt Nam ở sở tại.

PHƯƠNG LINH