Đơn vị thi công tuyến đường gồm 4 nhà thầu là Công ty Thành Minh (tại Đông Mai, Quảng Yên), Công ty Toàn Thắng (thành phố Hạ Long), Công ty Tiến Đạt (thị xã Đông Triều) và công ty Thanh Thảo (thành phố Uông Bí). Các đơn vị liên danh thầu đã hợp đồng và thuê một đơn vị thuộc Tổng công ty Đông Bắc có đủ năng lực chuyên môn về bắn mìn phá đá, trước khi tiến hành nổ đã thông báo cho nhân dân tại khu vực thông qua tổ dân phố và loa phát thanh của phường.

Thời điểm nổ mìn gây ra sự cố được xác nhận vào trung tuần tháng 3 vừa qua. Đến ngày 30-3, nhiều hộ dân đã đồng loạt phản đối gay gắt. Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, UBND thành phố Uông Bí đã cử người vào hiện trường, kiểm tra công tác an toàn của đơn vị nổ mìn, đồng thời nhanh chóng kiểm đếm toàn bộ số nhà dân bị thiệt hại do vụ nổ mìn, xây dựng phương án đền bù.

Theo báo cáo ban đầu, với những nhà dân bị thiệt hại như vỡ ngói, thủng mái, vỡ hỏng đồ gia dụng..., sẽ được đơn vị thi công đền bù. Với những hộ dân có nhà bị nứt tường, đơn vị thi công tiến hành tu sửa đảm bảo an toàn cho người dân.

Rất may sự cố trên không gây thiệt hại về người, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí Nguyễn Mạnh Hà cho biết thêm./.

TTXVN