Với hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú, Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau là môi trường lý tưởng để khách du lịch tham quan và trải nghiệm.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử gửi đến bạn đọc một số hình ảnh tại Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau:

leftcenterrightdel
Cách trung tâm thành phố Cà Mau hơn 100km là địa danh Đất Mũi, điểm cực nam của Việt Nam thuộc huyện Ngọc Hiển. Mũi Cà Mau cũng là nơi duy nhất trên đất liền có thể ngắm được mặt trời mọc lên từ mặt biển phía đông vào buổi sáng và lặn xuống mặt biển phía tây vào buổi chiều. 
leftcenterrightdel
Đây cũng là điểm cuối cùng của đường Hồ Chí Minh.
leftcenterrightdel
Km 2436 của đường Hồ Chí Minh thuộc Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau. Đường Hồ Chí Minh có điểm đầu tại Pác Bó, tỉnh Cao Bằng, đi qua 28 tỉnh thành phố và kết thúc ở điểm cực nam của Tổ quốc tại Đất Mũi, tỉnh Cà Mau.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Nơi đây là một hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên có giá trị rất cao về đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên, môi trường, văn hóa, lịch sử và là một phần của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau, được UNESCO công nhận vào tháng 5-2009.

leftcenterrightdel
Chính giữa Khu du lịch là Mốc tọa độ Quốc gia GPS 0001 (cây số 0) của Việt Nam. Đây là một trong bốn điểm cực đánh dấu lãnh thổ Việt Nam trên đất liền. Cực Bắc là Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), cực Tây là xã Apa Chải (Mường Nhé, Điện Biên), cực Đông là Mũi Đôi (Vạn Ninh, Khánh Hòa) và cực Nam là Cột Mốc tọa độ Quốc gia GPS 0001 (Đất Mũi, Cà Mau).
leftcenterrightdel
Gần Mốc tọa độ GPS 0001 còn trưng bày các bản đồ cổ gồm “An Nam đại quốc Họa đồ” năm 1838 và “Hoàng Triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” năm 1904 chứng minh chủ quyền quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa thuộc lãnh thổ Việt Nam.
leftcenterrightdel
Biểu tượng của Đất Mũi Cà Mau là tiểu cảnh Pano hình con tàu hướng ra biển Đông. 
leftcenterrightdel
Trên cánh buồm có ghi tọa độ của mũi Cà Mau, điểm chụp hình được du khách đặc biệt yêu thích khi đến đây.
leftcenterrightdel
Du khách đến Đất Mũi có thể trải nghiệm đi cầu khỉ xuyên rừng để khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn. Cà Mau được ví là nơi “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi”. 
leftcenterrightdel
"Đờn ca tài tử" - món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân nơi cực nam Tổ quốc, cũng là “đặc sản” không gian văn hóa hấp dẫn du khách khi đến nơi này.

DIỆU THÚY (thực hiện)