Dự án quảng bá “Google Arts and Culture - Kỳ quan Viê%3ḅt Nam” do Tổng cục Du lịch và Tập đoàn Google phối hợp thực hiện, có sự hỗ trợ của các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình và các đơn vị, tổ chức, cá nhân khác.

Phát biểu tại chương trình, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Tập đoàn Google trong việc triển khai các hoạt đô%3ḅng quảng bá du lịch Việt Nam thời gian qua. Đặc biệt trong bối cảnh ứng dụng công nghê%3ḅ thông tin và chuyển đổi số phát triển du lịch ngày càng được quan tâm, từ năm 2020 ngành Du lịch Viê%3ḅt Nam đã chính thức hợp tác với Google nhằm chung tay triển khai các kế hoạch phục hồi sau đại dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Tổng cục Du lịch.

Google đã khởi đô%3ḅng các chương trình đào tạo dành cho cô%3ḅng đồng doanh nghiê%3ḅp du lịch vừa và nhỏ của Viê%3ḅt Nam, đồng thời hỗ trợ công tác phân tích thị trường, xúc tiến quảng bá thông qua các nền tảng của Google và huy đô%3ḅng các nhà sáng tạo nô%3ḅi dung chia sẻ video trải nghiê%3ḅm du lịch trên nền tảng số YouTube.

“Google Arts and Culture” là mô%3ḅt sáng kiến tuyê%3ḅt vời, có thể xem như mô%3ḅt cửa sổ khoe sắc của các nền văn hóa, giúp người xem có thể tiếp cận được văn hóa nghệ thuật theo cách thức mới mẻ và thú vị. Du lịch Viê%3ḅt Nam rất vui mừng được Google lựa chọn trở thành điểm đến mới của dự án, giới thiê%3ḅu 35 triển lãm trực tuyến và gần 1.400 bức ảnh về các điểm du lịch, sản phẩm văn hóa, di sản, lịch sử và ẩm thực của miền Trung”, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng bày tỏ tin tưởng với vai trò của Google trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Viê%3ḅt Nam” sẽ giúp những điểm đến của Viê%3ḅt Nam tiếp tục tỏa sáng và được đón nhâ%3ḅn bởi đông đảo cộng đồng quốc tế trên mạng lưới của Google. Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cũng đề nghị Google tiếp tục hợp tác với các cơ quan du lịch địa phương và các bảo tàng để mở rô%3ḅng phạm vi dự án, giới thiê%3ḅu thêm nhiều điểm đến và sản phẩm văn hóa nghê%3ḅ thuâ%3ḅt hấp dẫn khác của Viê%3ḅt Nam.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Những bức ảnh thuộc dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Viê%3ḅt Nam”.

Với dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Viê%3ḅt Nam”, giờ đây, du khách quốc tế có thể khám phá những điểm đến nổi tiếng, những kỳ quan của Việt Nam được thế giới vinh danh, từ đó khơi gợi cảm hứng đi du lịch ngay khi các hoạt động du lịch quốc tế được phục hồi.

Dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Viê%3ḅt Nam” gồm 35 triển lãm trực tuyến với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam, vốn được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng và nhiều di sản được thế giới vinh danh. Người dùng có thể truy cập và thưởng những bức ảnh có độ phân giải cao tại địa chỉ: https://artsandculture.google.com/project/wonders-of-vietnam.

BĂNG CHÂU