Tại buổi hội thảo, Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam đã giới thiệu một vài điểm thu hút trong lĩnh vực du lịch của đất nước, những điều giúp cho Colombia lọt vào danh sách những điểm đến được quan tâm nhất trên khắp thế giới.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi hội thảo.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Colombia tại Việt Nam, Miguel Angel Rodriguez cho biết, năm 2019 là năm thành công nhất của ngành du lịch Colombia. Nước này đã đón gần 4,5 triệu khách du lịch quốc tế, góp phần tăng trưởng cho các công ty lữ hành, khách sạn, các tour tuyến du lịch, công nghiệp dịch vụ….

“Cũng như mọi quốc gia khác, lĩnh vực du lịch là một trong những ngành bị tác động mạnh mẽ nhất bởi đại dịch Covid-19. Bởi thế, Chính phủ Colombia sẽ tiếp tục cố gắng không ngừng để ngành du lịch hoạt động trở lại. Chúng tôi đang triển khai rất nhiều những sáng kiến cũng như quá trình thỏa thuận giữa Việt Nam và Colombia để có thể miễn thị thực cho mục đích nhập cảnh để du lịch, cũng như tiến hành các dự án hợp tác trong lĩnh vực du lịch”, ông Miguel Angel Rodriguez cho biết thêm.

Thông qua buổi hội thảo, Đại sứ quán Colombia mong muốn được hợp tác với các công ty lữ hành, các tổ chức tour, các khách sạn để có thể tạo ra những chương trình tour phù hợp cho du khách Việt Nam, góp phần thúc đẩy du lịch và văn hóa hai nước phát triển.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN