Sự kiện có quy mô gần 200 gian hàng đến từ 50 tỉnh, thành phố trong cả nước, 45 doanh nghiệp du lịch và các cơ sở lưu trú, vận chuyển, dịch vụ. Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như: Công bố sản phẩm Du lịch Y tế TP Hồ Chí Minh, Hội nghị Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, chương trình biểu diễn ẩm thực Việt Nam và quốc tế, giới thiệu điểm đến đặc sắc của các địa phương… Lần đầu tiên tại ngày hội có gian hàng chung TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ.  

leftcenterrightdel
Người tiêu dùng tham quan, tìm hiểu tour du lịch tại ngày hội.

Năm nay, các đơn vị tham gia ngày hội được Ban tổ chức hỗ trợ từ 50% đến 70% chi phí tổ chức để có thể có những sản phẩm tốt nhất giới thiệu đến người tiêu dùng.

Tại ngày khai mạc đã diễn ra chương trình giới thiệu điểm đến du lịch TP Hồ Chí Minh và các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long. Ngành du lịch của 5 tỉnh và 7 doanh nghiệp du lịch giới thiệu 20 chương trình tour đặc sắc kết nối giữa TP Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra Liên hoan ẩm thực món ngon các nước, với hơn 50 gian hàng ẩm thực đa dạng và đặc sắc.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA