Ngày 19-11, tại nhà thờ Nhân Hòa (quận Tân Phú), Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức lễ tưởng niệm và Thánh lễ cầu nguyện cho đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Lễ tưởng niệm và Thánh lễ cầu nguyện cho nạn nhân Covid-19. 

Theo Linh mục Vũ Đình Thái, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam quận Tân Phú, dịch Covid-19 vừa qua đã gây tổn hại nặng nề về vật chất, cướp đi nhiều sinh mạng và ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần, sức khỏe của nhiều người.

Trong Thánh lễ hằng ngày, người Công giáo đều cầu nguyện cho tổ tiên, thân bằng, các nạn nhân bị tử vong vì Covid-19, không phân biệt tôn giáo. Nhiều giáo xứ trong Thành phố đã tổ chức các buổi thánh lễ cầu nguyện cho đồng bào tử vong vì đại dịch Covid-19; cầu nguyện sức khỏe, an ủi tinh thần cho thân nhân những nạn nhân vì đại dịch.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động với các nghi thức truyền thống của đồng bào Công giáo. Những người tham dự buổi lễ thành kính cầu nguyện, cầu chúc cho các nhà lãnh đạo, các y, bác sĩ, nhân viên y tế, những tình nguyện viên tham gia chống dịch có thêm lòng can đảm, sức khỏe, bình an và trí tuệ để tiếp tục hy sinh cứu giúp mọi người và tìm ra các phương thuốc phòng, chống dịch Covid-19; cầu nguyện cho những bệnh nhân đang chống chọi với Covid-19; những người qua đời vì cơn bệnh Covid-19 vừa qua; chia sẻ an ủi về những mất mát của những thân nhân người đã qua đời.

Tối cùng ngày, tất cả mọi nhà thờ, nhà nguyện trên Tổng Giáo phận Sài Gòn sẽ đồng loạt đổ chuông sầu trong 5 phút, cầu nguyện cho vong linh các nạn nhân an nghỉ bình yên.

Tin, ảnh: HUỆ AN