Đồng chí Nguyễn Thiên Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại đại hội.

Dự đại hội có 250 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 715 nghìn người đồng bào các DTTS của tỉnh Đắk Lắk. Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Đắk Lắk có chủ đề “Đồng bào các DTTS tỉnh Đắk Lắk đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội và phát triển bền vững; góp phần xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc”.

Phát biểu khai mạc đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thiên Văn khẳng định: Đại hội lần này là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng trong đời sống cộng đồng các dân tộc; nhằm tổng kết, đánh giá công tác dân tộc, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc; khẳng định tôn vinh và biểu dương công lao đóng góp to lớn của các DTTS tỉnh Đắk Lắk đối với thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam và sự nghiệp giải phóng, bảo vệ, xây dựng, phát triển quê hương Đắk Lắk, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp chủ yếu nhằm phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS đến năm 2029.

 
 Đại biểu các DTTS tỉnh Đắk Lắk tham dự đại hội.
 

Đại hội thảo luận thông qua Quyết tâm thư xác định những mục tiêu, chỉ tiêu phát triển vùng đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk đến năm 2029; tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các DTTS trong 5 năm qua trên các lĩnh vực; cổ vũ và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tin, ảnh: BÌNH ĐỊNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.