Tham gia tập huấn có trên 250 lượt cán bộ xã, trưởng bản và nhân dân được thụ hưởng các chính sách của dự án phát triển kinh tế-xã hội theo mô hình “Bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bảo dân tộc thiểu số Khu Kinh tế-Quốc phòng Mường Chà”.

leftcenterrightdel

Quang cảnh lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt tại xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Theo đó, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 379 phối hợp với Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Điện Biên tiến hành biên soạn tài liệu tập huấn; giới thiệu về kỹ thuật nuôi, trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi và biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tập trung vào một số cây trồng, vật nuôi bản địa đã và đang trồng, chăm sóc và chăn nuôi hiệu quả.

Bên cạnh đó, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 379 tổ chức tham quan một số mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình tại địa phương cũng như các mô hình tăng gia sản xuất tiêu biểu tại đoàn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bà con tham gia lớp tập huấn tham quan một số mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình tại địa phương.

Nhân dịp này, cán bộ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 379 còn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp lý về nội dung, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước, cũng như thông tin về các hoạt động lợi dụng dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch và các giải pháp phòng ngừa.

Tin, ảnh: TRẦN THỦY - HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.