Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, từ nhỏ, Nghị và Lực luôn nhận được sự yêu thương, giáo dục chu đáo của ông bà, cha mẹ, cả hai sớm ước mơ trở thành bộ đội để rèn luyện bản thân, tiếp nối truyền thống gia đình và cống hiến cho Tổ quốc. Khi đã xác định được mục tiêu phấn đấu, Nghị và Lực luôn cố gắng trong học tập với quyết tâm thi đỗ đại học quân sự.

leftcenterrightdel
 Hai anh em sinh đôi Danh Hữu Nghị (bên trái) và Danh Tấn Lực.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học vừa qua, Nghị và Lực cùng đăng ký xét tuyển vào Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp, chuyên ngành Chỉ huy Tham mưu. Nhờ chăm chỉ học tập, phấn đấu nên cả hai đều trúng tuyển với số điểm khá cao. “Việc học tập đối với tôi trở thành niềm đam mê. Ở lớp, tôi luôn chăm chú nghe thầy cô giảng bài, về nhà tự học và làm bài tập để mở rộng thêm kiến thức. Những lúc gặp bài tập khó hay điểm số không như mong đợi, anh em động viên nhau, dành nhiều thời gian để nghiên cứu, truy trao các bài tập khó. Cuối cùng, kết quả tốt đẹp cũng đã đến, tôi thi được 24,6 điểm, còn Lực đạt 24,7 điểm”, Danh Hữu Nghị cho biết. 

Trong ngôi nhà đầy tiếng cười vui, cả gia đình đều rất tự hào với sự nỗ lực và thành tích học tập của Nghị và Lực. Bà Châu Thị Mỹ Dung, bà nội của hai em, chia sẻ: “Tôi rất vui vì hai cháu từ nhỏ đã ước mơ trở thành sĩ quan quân đội. Cả nhà luôn động viên, chăm lo, khuyến khích hai cháu học tập thật giỏi, rèn luyện thật tốt để có thể thực hiện ước mơ, có cơ hội cống hiến cho quê hương, đất nước”.

Năm 2021, huyện Thoại Sơn có 55 thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội. Qua sơ tuyển 15 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự tuyển (10 thí sinh nam, 5 thí sinh nữ). Thượng tá Võ Thanh Bình, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thoại Sơn cho biết: “Kết quả thi tốt nghiệp THPT vừa qua, huyện Thoại Sơn có 4 thí sinh trúng tuyển, trong đó một thí sinh thi đỗ Trường Sĩ quan Không quân, một thí sinh trúng tuyển Trường Sĩ quan Lục quân 2. Đặc biệt, có hai thí sinh là anh em sinh đôi Nghị và Lực trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp. Các thí sinh trúng tuyển lần này không chỉ là niềm tự hào của bản thân, gia đình mà còn là niềm vui của chúng tôi”.

Bài và ảnh: HỮU ĐẶNG