Tham dự Lễ Khai giảng và khánh thành Phòng Hội đồng Nhà trường có đại diện Cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam; lãnh đạo: UBND huyện Bắc Sơn, Phòng Giáo dục huyện Bắc Sơn, chỉ huy Ban CHQS huyện Bắc Sơn; thủ trưởng một số phòng, ban, các tổ chức quần chúng Viện Lịch sử Quân sự cùng gần 250 thầy cô giáo và các em học sinh Trường Trung học cơ sở Nhất Hòa.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng, TS Nguyễn Hoàng Nhiên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự phát biểu tại Lễ Khai giảng và khánh thành Phòng Hội đồng Trường THCS Nhất Hòa.

Tại Lễ Khai giảng và khánh thành Phòng Hội đồng nhà trường, Thiếu tướng, TS Nguyễn Hoàng Nhiên cho biết, đây là công trình nhằm thực hiện hướng dẫn của Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam về đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tổ chức triển khai sâu rộng phong trào thực hiện các chương trình, mục tiêu Quốc gia trong Quân đội, giai đoạn 2021-2023. “Công trình khẳng định mục đích, ý nghĩa của chương trình mục tiêu Quốc gia trong Quân đội cũng như mong muốn của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Viện Lịch sử quân sự nhằm giúp đỡ các thầy cô giáo và học sinh Trường Trung học cơ sở xã Nhất Hòa bước vào năm học mới vơi đi một phần khó khăn, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân, tăng cường tình đoàn kết quân dân”, Thiếu tướng, TS Nguyễn Hoàng Nhiên phát biểu.

Theo đồng chí Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự, cùng với thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, những năm gần đây, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Viện đã quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Quân đội về thực hiện công tác chính sách, đặc biệt là phong trào các chương trình, mục tiêu Quốc gia, qua đó nhằm phát huy bản chất, truyền thống cách mạng, tinh thần tương thân, tương ái, nêu cao trách nhiệm, đẩy mạnh thi đua, chung tay cùng địa phương xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, tăng cường mối đoàn kết quân dân, tiếp tục làm sâu sắc và khẳng định chức năng “Đội quân công tác”.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu và học sinh tham dự chương trình.

Trong năm học 2021-2022, Viện Lịch sử Quân sự đã thường xuyên phối hợp với Trường Trung học cơ sở Nhất Hòa triển khai các hoạt động như thăm hỏi, tặng quà và động viên các em học sinh nghèo vượt khó và tặng Nhà trường một số trang thiết bị phục vụ việc dạy học.

Đặc biệt, khi biết Phòng Hội đồng của nhà trường bị hư hỏng nặng, không sử dụng được, Đảng ủy, Chỉ huy Viện Lịch sử Quân sự đã trao đổi với Ban Giám hiệu Nhà trường lên phương án xây dựng lại. Với tinh thần “tương thân tương ái”, Viện Lịch sử Quân sự đã phát động cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong Viện ủng hộ từ tiền lương hằng tháng với số tiền 100 triệu đồng, cùng với các nguồn huy động khác của Nhà trường để xây dựng Phòng Hội đồng khang trang, sạch đẹp. Sau 3 tháng khởi công, đến nay công trình đã hoàn thành đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ, giúp cho các thầy cô có nơi sinh hoạt, công tác trước khi bước vào năm học mới. Nhân dịp này, Viện Lịch sử Quân sự cũng trao tặng gần 20 suất quà tặng các em học sinh nghèo vượt khó.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng Hội đồng Nhà trường. 

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng và Khánh thành Phòng Hội đồng, thầy Hà Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS xã Nhất Hòa đã cảm ơn những tình cảm của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Viện Lịch sử Quân sự - đơn vị kết nghĩa đỡ đầu - đã hỗ trợ cùng Nhà trường xây mới Phòng Hội đồng. Công trình trên thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc ta cũng như bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần động viên và tăng thêm niềm tin cho các thầy cô và các em học sinh trong cuộc sống, giúp các em cố gắng vượt qua khó khăn trở thành con ngoan, trò giỏi; đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên để các thầy cô quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tin, ảnh: ĐĂNG TIẾN